HN: Du khách Anh “tố” bị khách sạn “ăn chặn” tiền tour - Ảnh 1.

3 du khách người Anh tố bị lừa đến khách sạn lạ

Sáng 6.4, ba du khách Bradley Spillman (21 tuổi), Jonanthan Bearman (21 tuổi), Mattew Taylor (21 tuổi) cùng mang quốc tịch Anh đến Sở Du lịch Hà Nội trình báo về vụ việc họ bị lừa đảo, ăn chặn tiền sau khi sang Việt Nam du lịch.

Anh Bradley Spillman kể lại: Ngày 5.4, anh cùng 2 người bạn đi máy bay sang Việt Nam du lịch. Trước đó, cả 3 người đã đặt phòng nghỉ tại khách sạn Hanoi Old Town (số 95 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Khi xuống sân bay Nội Bài, 3 người bắt một taxi về khách sạn. Khi đến trước cửa khách sạn số 95 Hàng Chiếu, 3 người được một người đàn ông xưng là quản lí khách sạn thông báo rằng khách sạn bị hỏng đường ống nước, đang phải sửa chữa. Người này hướng dẫn 3 du khách sang cơ sở 2 của khách sạn trên đường Nguyễn Trường Tộ (quận Ba Đình) để nghỉ.

Tại khách sạn đường Nguyễn Trường Tộ, người đàn ông này đã giới thiệu 3 du khách mua tour du lịch Bắc-Nam với giá 1.200USD nhưng 3 du khách đã từ chối. Sau đó, 3 người đặt 2 tour đi Sa Pa (100 USD) và Hạ Long (181 USD).

HN: Du khách Anh “tố” bị khách sạn “ăn chặn” tiền tour - Ảnh 2.

Anh Bradley Spillman đang viết tường trình tại Sở Du lịch Hà Nội.

Sau khi kiểm tra lại thông tin trên trang Tripadvisor về phản hồi của những du khách đã từng ở khách sạn trên đường Nguyễn Trường Tộ trước đó, 3 du khách người Anh biết mình đã bị lừa nên trả lại phòng và yêu cầu hoàn tiền mua tour.

Tuy nhiên, người tự xưng là quản lí khách sạn ở Nguyễn Trường Tộ chỉ hoàn trả lại chi phí tour đi Sa Pa, còn giữ lại chi phí đi tour Hạ Long. Ngoài ra, người này còn thu thêm 10% thuế tổng chi phí tour mà các du khách đã đặt (28,1 USD).

“Tôi mong muốn phía khách sạn trên đường Nguyễn Trường Tộ trả lại tiền và cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý để những du khách đến Việt Nam sau chúng tôi không gặp phải sự việc tương tự”, Bradley Spillman viết trong tường trình tại Sở Du lịch Hà Nội.

Thông tin thêm về vụ việc, một nhân viên khách sạn Hanoi Old Town (số 95 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, khách sạn không hề có cơ sở 2 ở đường Nguyễn Trường Tộ và trước đó, khách sạn không bị hỏng đường ống nước.

“Người nào đó đã giả danh nhân viên của khách sạn chúng tôi để cướp khách”, người này chia sẻ.

Cũng theo nhân viên này, sau khi không thấy 3 du khách nước ngoài đến nhận phòng như đã đặt trước đó, phía khách sạn đã gửi email hỏi nguyên nhân. Ba du khách cho biết, họ bị lừa đảo, chặt chém và phải đến cơ quan chức năng trình báo. Hiện 3 người đã trở về khách sạn Hanoi Old Town để nghỉ theo lịch đặt và chờ kết quả từ cơ quan chức năng.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Công Huy – Phó Chánh Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội cho biết, đơn vị đã tiếp nhận vụ việc và đang liên hệ phối hợp với cơ quan công an để kiểm tra, xử lý khách sạn theo phản ánh của du khách trong thời gian sớm nhất.

“Nếu phát hiện sai phạm, chúng tôi kiên quyết xử lý để giữ hình ảnh đẹp về du lịch Việt Nam trong mắt du khách”, ông Huy nói.