(Phattoroi.net) Selena bị một nhóm người kêu gọi thôi làm đại sứ cho một nhãn hàng.

 

Mới đây, tại New York Fashion WeekSelena Gomez đã trở thành mục tiêu của cuộc biểu tình bởi một nhóm người phản đối nạn bóc lột sức lao động.

bieu-tinh-keu-goi-selena-thoi-lam-dai-suTrong lúc ngồi hàng ghế đầu tại show biểu diễn thời trang này, Selena đã bị một người phụ nữ tiến đến đưa cho cô tờ rơi có nội dung “Hãy làm đại sứ cho trẻ em và đừng đại diện cho những công xưởng bóc lột sức lao động”.

Biểu tình kêu gọi Selena thôi làm đại sứ 2
Sau đó, người phụ nữ này tiếp tục phân phát tờ rơi đến cho những người tham dự sự kiện ở hàng ghế đầu. Theo một phóng viên của omg! có mặt tại đó, bà ta đã phát tờ rơi cho được gần hết hàng ghế quanh sàn diễn runway trước khi bị bảo vệ dẫn ra ngoài. Sau đó, một người khác liền xuất hiện trong hàng ghế khán giả tiếp tục phát thêm nhiều tờ rơi và cũng nhanh chóng bị bảo vệ tóm gọn.Người phát tờ rơi này được cử đến bởi một nhóm người với tên gọi là “Hiệp hội sinh viên chống nạn bóc lột công nhân”. Người này khẳng định nhãn hàng mà Selena đang làm đại diện đã không chi trả 1,8 triệu đôla (khoảng 37,5 tỷ đồng) tiền trợ cấp thôi việc cho hàng ngàn công nhân ở Indonesia, khiến họ không thể cho con em đến trường học.Bên ngoài show diễn, khoảng 15 người, trong đó có 2 cựu công nhân từng bị bóc lột, đã giơ biểu ngữ có nội dung Selena: Đừng làm đại sứ cho những công xưởng bóc lột sức lao động”.
Biểu tình kêu gọi Selena thôi làm đại sứ 3
“Chúng tôi đến đây để nói với Selena Gomez rằng cô ấy nên chấm dứt hợp đồng đại diện cho nhãn hàng này bởi vì họ đã không trả tiền trợ cấp thôi việc cho 2800 công nhân may đã làm việc cho họ hơn 10 năm”, Claire Lewis, một người trong nhóm biểu tình tiết lộ với omg!. “Chúng tôi đã vận động chiến dịch này suốt năm ngoái”.
 
Lewis và nhóm của cô khẳng định rằng trong số những công ty sản xuất hàng may mặc tại một nhà máy Indonesia nay đã đóng cửa, nhãn hàng này là công ty duy nhất chưa chịu chi trả tiền trợ cấp thôi việc. Theo omg! , một đại diện của nhãn hàng không có bình luận gì về những lời này.
Nguồn: kênh 14