Nếu phòng trọ của bạn trông khá tẻ nhạt và bị chê bai bởi bạnbè của bạn, thì hãy xem xét một số lý do và hướng giúp bạn cải thiện căn phòngcủa mình nhé.

1. Căn phòng của bạn không theo chủ đề nào cả

Trước khi bạn mua bất cứ thứ gì cho căn phòng của mình, hãybắt đầu theo một chủ đề. Hãy mua các đồ vật từ 2-3 màu. Bạn nữ tính hay năng động?Hãy tham khảo kỹ lưỡng nội thất trong phòng thông qua các trang web. Nếu bạn đãmua những thứ cho phòng của mình, hãy bài trí một cách nhất quán trong màu sắcvà hoa văn. Hãy trang trí căn phòng củamình theo một chủ đề xuyên suốt. Sau đó, khi mua những thứ mới cho phòng củamình, hãy tìm những thứ phù hợp với những màu sắc và chủ đề của căn phòng.

Hãy cải thiện không gian phòng trọ của bạn - Ảnh 1.

2. Bạn để quần áo bẩn ở khắp mọi nơi

Bạn để quần áo bẩn ở mọi nơi khiến mọi thứ trở nên bừa bộn.Hãy mua một giỏ quần áo dễ thương để cất những quần áo bạn đã mặc rồi. Giỏ quầnáo này cũng giúp bạn dễ dàng phân loại quần áo hơn, khi cần, bạn chỉ cần lấy quầnáo trong đó để giặt ủi.

3. Bức tường của bạn trống rỗng

Làm cho bức tường của bạn nhiều màu sắc hơn là một cách siêudễ dàng để nâng cấp căn phòng của bạn. Bạn có thể mua một số giấy dán, tranh ảnh,hay khung ảnh mà bạn thích. Hãy dán tường bằng hồ dán hoặc băng dính, hạn chếdùng đinh, bạn sẽ dễ dàng dọn dẹp khi chuyển đi hơn.

Hãy cải thiện không gian phòng trọ của bạn - Ảnh 2.

Bạn chẳng cần phải có một căn phòng quá rộng hay quá tiện nghi, chỉ cần mọi thứ được ngăn nắp và sắp xếp có trật tự cũng sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn.

4. Đồ đạc của bạn là một mớ hỗn độn

Bạn để đồ đạc một cách ngẫu hứng và không theo quy củ nào cả.Điều này sẽ làm khó bạn khi tìm đồ đạc và khiến căn phòng của bạn trông thậtkhó coi. Bạn chỉ có tủ quần áo và bàn làm việc nên không có nhiều không gian đểsắp xếp đồ đạc. Hãy mua thêm giá treo trên tường để sắp xếp các đồ đạc củamình.

5. Giường của bạn có quá nhiều đồ đạc

Bạn dành một phần ba cuộc đời của bạn trên chiếc giường – vìvậy hãy làm cho nó càng ấm càng tốt. Tuy nhiên, vứt quá nhiều đồ đạc trên giườngsẽ khiến chiếc giường của bạn trông thật bừa bộn và khó coi. Hãy dẹp bỏ hầu hếtcác đồ đạc không –liên – quan đến giấc ngủ của bạn trên giường, để khi leo lêngiường, bạn cảm thấy thỏa mái và có thể ngủ ngay lập tức. Hãy chỉ để gối vàchăn trên giường của bạn.