Đã từng vô cùng hạnh phúc khi được ghi lại những hình ảnh đẹp nhất, hạnh phúc nhất trong lễ cưới của cặp đôi Nancy và Charlie McLean đến từ Sydney, Úc thế nhưng nhiếp ảnh gia James Day không thể ngờ rằng vào ngày 23/3 vừa qua, ông lại phải chứng kiến những giờ phút đau đớn nhất trong cuộc đời họ. Đó là khoảnh khắc mà cặp vợ chồng người Úc phải nói lời vĩnh biệt với đứa con mới chào đời, cậu bé Edison.

Bộ ảnh nghẹn lòng cha mẹ chụp ảnh cùng cậu con trai sơ sinh sắp qua đời - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng người Úc đau đớn chụp ảnh bên con trước khi con mãi mãi ra đi.

Sau khi chào đời được 3 ngày, Edison được chẩn đoán mắc phải căn bệnh rối loạn trao đổi chất hiếm gặp có tên gọi là bệnh tăng đường máu không có ceton. Vì không thể kéo dài sự sống cho con nên 2 ngày sau đó, chị Nancy cùng chồng đã quyết định để các bác sĩ tắt máy trợ thở và nói lời vĩnh biệt với con.

Thế nhưng, điều kỳ diệu đã xảy ra, dù không có máy trợ thở thế nhưng “chiến binh nhí” của họ vẫn duy trì sự sống thêm được 2 ngày. Khoảng thời gian dù ngắn ngủi cũng đủ giúp Nancy và chồng có được những kỷ niệm thiêng liêng bên con. Cặp vợ chồng đã quyết định đưa con đi picnic ở bãi biển và sau đó là quay về quây quần trong tổ ấm của riêng họ.

“Thiên thần nhí của chúng tôi đã nói lời vĩnh biệt với thế giới khi con được 7 ngày tuổi”, cô Nancy chia sẻ trong nước mắt.

Bộ ảnh nghẹn lòng cha mẹ chụp ảnh cùng cậu con trai sơ sinh sắp qua đời - Ảnh 2.

Cặp đôi không giấu được những giọt nước mắt xót xa.

Trước sự ra đi quá nhanh của con trai, cặp đôi không thể giấu nổi sự đau đớn, bàng hoàng. Thế nhưng, họ vẫn hiểu ra được một bài học quý giá trong cuộc đời mình. “Hãy trân trọng mọi giây phút được ở bên những người thân yêu. Yêu họ như thể đó là giây phút cuối cùng trong cuộc đời mình. Đừng chần chừ gì nữa. Chúng tôi chỉ có 7 ngày được ở bên cạnh con nhưng 7 ngày ngắn ngủi đó, chúng tôi chỉ biết đến một thứ duy nhất – Đó là tình yêu. Chúng tôi cùng nhau cười thật nhiều, không để lãng phí bất cứ giây phút nào được ở bên cạnh con”, cô Nancy chia sẻ.

Hãy cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc thiêng liêng của cặp vợ chồng người Úc bên cạnh con trai trước khi cậu bé thiên thần ra đi mãi mãi:

Bộ ảnh nghẹn lòng cha mẹ chụp ảnh cùng cậu con trai sơ sinh sắp qua đời - Ảnh 3.

“Không ai muốn nói lời vĩnh biệt với đứa con thân yêu của họ cả. Đó là yêu cầu tàn nhẫn nhất đối với bất cứ cha mẹ nào, thế nhưng, tình yêu đã giúp chúng tôi tìm được chút ánh sáng của cuộc đời”, cặp vợ chồng người Úc chia sẻ.

Bộ ảnh nghẹn lòng cha mẹ chụp ảnh cùng cậu con trai sơ sinh sắp qua đời - Ảnh 4.

Nhiếp ảnh gia James Day chia sẻ “Tôi thường được mời chụp những khoảnh khắc hạnh phúc của các cặp đôi. Thế nhưng, không phải lúc nào cuộc đời cũng suôn sẻ và hạnh phúc”.

Bộ ảnh nghẹn lòng cha mẹ chụp ảnh cùng cậu con trai sơ sinh sắp qua đời - Ảnh 5.

Bộ ảnh nghẹn lòng cha mẹ chụp ảnh cùng cậu con trai sơ sinh sắp qua đời - Ảnh 6.

Hình ảnh cậu bé Edison trong vòng tay yêu thương của cha mẹ.

Bộ ảnh nghẹn lòng cha mẹ chụp ảnh cùng cậu con trai sơ sinh sắp qua đời - Ảnh 7.

Do mắc phải căn bệnh hiếm gặp nên Edison buộc phải từ giã cõi đời khi mới được 7 ngày tuổi.

Bộ ảnh nghẹn lòng cha mẹ chụp ảnh cùng cậu con trai sơ sinh sắp qua đời - Ảnh 8.

Ánh sáng tình yêu giữa màn đêm u tối.

Bộ ảnh nghẹn lòng cha mẹ chụp ảnh cùng cậu con trai sơ sinh sắp qua đời - Ảnh 9.

Bộ ảnh nghẹn lòng cha mẹ chụp ảnh cùng cậu con trai sơ sinh sắp qua đời - Ảnh 10.

Cặp đôi cho biết mỗi khi cảm thấy đau buồn, họ lại tự nhắc nhở mình rằng họ vẫn còn có con bên cạnh để cùng nhau vượt qua nỗi đau ấy.

Bộ ảnh nghẹn lòng cha mẹ chụp ảnh cùng cậu con trai sơ sinh sắp qua đời - Ảnh 11.

Bộ ảnh nghẹn lòng cha mẹ chụp ảnh cùng cậu con trai sơ sinh sắp qua đời - Ảnh 12.

Bộ ảnh nghẹn lòng cha mẹ chụp ảnh cùng cậu con trai sơ sinh sắp qua đời - Ảnh 13.

Bộ ảnh nghẹn lòng cha mẹ chụp ảnh cùng cậu con trai sơ sinh sắp qua đời - Ảnh 14.

Những người thân trong gia đình cũng luôn ở bên Edison cho đến giây phút cuối cùng.

(Nguồn: D.M)